Hướng dẫn và chú ý quan trọng khi du lịch Malaysia

  • 10/11/2019
  • 370

Thiên đường nhiệt đới Malaysia là một trong những điểm điểm thú vị nhất Đông Nam Á trong mùa hè 2015. Nhưng vì nhiều lý do, không phải du khách nào cũng có một chuyến đi ưng ý khi từ Malaysia về. Do đó, nếu bạn đang có ý định du lịch Malaysia thì 5 chú ý bổ ích khi du lịch Malaysia sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất có thể.

Chú ý quan trọng khi du lịch Malaysia

Tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Malaysia đầy đủ

1. Hãy cẩn thận với taxi ở Kuala Lumpur

Taxi ở Kuala Lumpur được đánh giá là taxi đắt đỏ và tệ hại nhất thế giới. Bơi hầu hết các tài xế đều nói với khách du lịch là xe của họ có đồng hồ tính giờ rất chuẩn. Nhưng khi thanh toán họ lại nói là chiếc đồng hồ đã hỏng hoặc họ quên không bật nó lên, sau đó thì tính tiền cho bạn theo “luật rừng”.

Taxi màu xanh dương là taxi chính hãng, nghiêm túc và tốt nhất ở Malaysia. Nếu phải sử dụng taxi thì hãy gọi nó.

Chính vì vậy bạn phải nhớ kỹ chú ý quan trọng khi du lịch Malaysia tự túc đầu tiên là: Không sử dụng taxi khi không thực sự cần thiết. Nếu được hãy sử dụng phương tiện công cộng, còn nếu bắt buộc phải sử dụng taxi thì hãy gọi những chiếc có màu xanh dương hoặc nếu đi những chiếc màu vàng, đỏ thì bạn nên mặc cả giá trước.

2. Phải thưởng thức Char kuay teow

Khi du lịch Malaysia bạn không thể không thưởng thức món mỳ Char kuey teow ở Penang

Đây chính là đặc sản nổi tiếng thế giới của Penang, Malaysia. Nói nôm na, thì Char kuay teow là một món mỳ truyền thống của Malaysia. Những sợi mỳ gạo dẹt, hơi dày, được xào với mỡ lợn, tóp mỡ, mắm tôm, nước sốt me, giá đỗ, lá thơm Trung Quốc, lạp xưởng, sò và tôm nõn sẽ đem lại cho bạn một hương vị cực kỳ khác lạ và khó quên.

3. Du lịch tại đảo miễn phí thuế

Đảo Tioman là hòn đảo đẹp duy nhất ở Malaysia áp dụng chính sách miễn phí thuế cho các dịch vụ, đồ ăn, thức uống được bán trên đảo. Malaysia tuy không phải là một đất nước đắt đỏ, nhưng phí thuế mà khách du lịch phải trả cho những mặt hàng bị đánh thuế lại khá cao, nhất là ở trên đảo lại khá cao. Do đó, nếu bạn đang tìm một nơi để tiết kiệm tiền thuế khi du lịch Malaysia thì đảo Tioman là sự lựa chọn lý tưởng.

Đảo Tioman là hoàn đảo núi lửa lớn nhất Malaysia và là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới

Tại đây bạn không chỉ thỏa sức mua các loại mặt hàng như thuốc lá, rượu bia với giá tốt, mà còn được trải nghiệm các dịch vụ biển hấp dẫn, như: tắm biển, lặn biển, câu cá, chèo thuyền…

4. Không thể bỏ qua rừng già Taman Negara

Rừng Taman Negara là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Malaysia

Rừng Taman Negara ở Malaysia có số tuổi là 130 triệu năm tuổi, nhiều hơn rừng nhiệt đới Amazon khoảng 2,4 triệu năm tuổi. Khu rừng này được đánh giá là khu rừng già nhất thiế giới và có hệ sinh thái đa dạng nhất hành tinh. Đặc biệt, khu rừng này còn được xếp vào Top đầu những khu rừng bảo tồn được nét hoan dã tốt nhất thế giới.

5. Nên đi du lịch Malaysia vào mùa lễ chay Ramadan

Mùa lễ chay Ramadan là mùa lễ quan trọng nhất của người theo đạo Hồi. Theo đó, những người theo đạo Hồi không được ăn gì cho đến khi mặt trời xuống núi. Chính vì thế, khách du lịch đến Malaysia thường tránh ngày lễ này ra.

Nên đi du lịch Malaysia vào mùa lễ chay Ramada

Thế nhưng, theo kinh nghiệm du lịch Malaysia thì bạn nên đến đây là thời điểm này. Thứ nhất, trong mùa lễ, sau khi mặt trời lặn sẽ có nguyên một phiên chợ bán những món ăn ngon phục vụ cho mùa chay Ramadan; thứ 2, ngày nay quy định của luật lệ này đã được nới lỏng, những người không theo đạo Hồi sẽ không phải tham gia mùa lễ và vẫn được ăn uống bình thường; thứ 3, tìm hiểu về phong tục tập quán và thấy được những nét thú vị của mùa lễ chay Ramada.

Với những lý do này, thì tại sao lại không du lịch Malaysia vào mùa lễ chay Ramada nhỉ?

Còn rất nhiều chú ý, lưu ý quan trọng khi du lịch Malaysia mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng trên đây là những lưu ý cơ bản nhất. Hy vọng với lưu ý này bạn sẽ có một chuyến du lịch không thể tuyệt vời hơn.