Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia: Giấy tờ cần thiết & lưu ý

  • 09/11/2019
  • 217

Du lịch Malaysia ngày càng hấp dẫn du khách Việt Nam, vì không cần phải xin visa. Tuy nhiên, để chuyến đi trở nên thuận lợi bạn cũng không nên bỏ qua những kinh nghiệm nhập cảnh Malaysia dưới đây.

Nhập cảnh vào Malaysia

Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia

Các loại giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Malaysia

Hiện nay, Malaysia đã bỏ tờ khai nhập cảnh, do đó du khách không cần làm thủ tục điền vào tờ khai nhập cảnh như những quốc gia khác. Nhập cảnh Malaysia, bạn sẽ phải lấy dấu vân tay xác nhận. Bên cạnh đó, khi làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia bạn cũng cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

  • Visa (nếu lưu trú hơn 30 ngày. Nếu tham gia các tour Malaysia chỉ từ 4 ngày đến 6 ngày thì không cần xin visa)
  • Vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Bản kế hoạch chi tiết lịch trình du lịch ở Malaysia (nếu đi tự túc)

Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia

Vé máy bay khứ hồi điện tử

Vé máy bay khứ hồi là một cơ sở cho biết bạn có ý định ở lại Malaysia bao nhiêu lâu. Nếu bạn có đi thêm nước nào khác cũng sẽ là một điểm cộng cho độ tin tưởng. Vì thế nên chuẩn bị sẵn vé điện tử bạn đã đặt để có thể xuất trình khi cần.

Phòng khách sạn đặt sẵn

Khi đặt phòng qua khách sạn bạn sẽ có các xác nhận đặt phòng. Bạn cần lưu giữ lại đầy đủ để trong trường hợp cần đưa. Ngoài ra khi điền thông tin vào tờ khai bạn cũng cần phải ghi rõ địa chỉ của khách sạn sẽ lưu lại khi ở Malaysia.

Một bản chi tiết kế hoạch du lịch

Bản mô tả kế hoạch bằng tiếng Anh mô tả lại lịch trình tham quan của bạn sẽ là những điều cần thiết trong trường hợp qua cảnh khó khăn. Trong bản ghi rõ nhưng nơi dự định bạn sẽ đi.

Vấn đề tiền tệ

Sang Malaysia không được mang quá 70000 USD vào. Nếu mang vào Malaysia nhiều hơn như vậy cần phải khai báo với hải quan. Tốt nhất bạn không nên mang quá 7000 USD vào và các giá trị có giá trị trên 3000 USD cần phải khai báo với hải quan ví dụ máy quay, máy ảnh.

Bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền Malaysia sang chỉ nên mang một lượng đủ chi phí lặt vặt. Thẻ tín dụng là một hình thức mang tiền đi du lịch an toàn cho bạn.

Quy định nhập cảnh MalaysiaTiền Ringgit Malaysia

Mẫu tờ khai nhập cảnh Malaysia

Hiện nay Malaysia đã bỏ tờ khai nhập xuất cảnh nên không cần điền gì cả. Bạn chỉ cần qua quầy nhập cảnh và lấy dấu vân tay chụp ảnh là xong. Đây là một điểm lợi thế để người dân Việt Nam đi du lịch Malaysia.

Những lưu ý khi nhập cảnh Malaysia

Nhập cảnh Malaysia có khó không? Để đảm bảo cho việc nhập cảnh thuận lợi, bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

+ Theo luật Malaysia, du khách có thể mang theo 2 chai rượu (tổng 1,5 lít) và khoảng 200 điếu thuốc khi nhập cảnh.

+ Số tiền tối đa được phép mang vào khi nhập cảnh Malaysia mà không cần phải khai báo với hải quan là 7.000 USD.

+ Những câu hỏi khi nhập cảnh Malaysia về mang theo hành lý đó là, đối với những đồ dùng có trị giá trên 3000USD, bạn nên khai báo với hải quan ở Malaysia như: Máy quay phim, máy ảnh…

+ Do bang Sarawak ở Malaysia có luật nhập cảnh riêng, vì vậy nếu bạn muốn tới bang này cần xin visa riêng.

+ Tất cả các loại giấy tờ nhập cảnh Malaysia cần phải được đóng dấu đúng theo quy định.

Lưu ý khi nhập cảnh Malaysia.

Lịch trình du lịch Malaysia 3 ngày 2 đêm

Bên cạnh, những thông tin chia sẻ về thủ tục nhập cảnh vào Malaysia bạn cũng có thể tham khảo thêm lịch trình du lịch Malaysia 3 ngày 2 đêm dưới đây:

Ngày 1: Hà Nội/ Sài Gòn – Kuala Lumpur

Di chuyển bằng máy bay tới Kuala Lumpur. Sau đó, đi tham quan Chùa Thiên Hậu – ngôi chùa lớn nhất ở Malaysia. Tại đây, các bạn có thể chụp ảnh lưu niệm với tòa tháp đôi Petronas, tham quan Cung điện Hoàng Gia, tượng đài chiến thắng, quảng trường Độc Lập…

Sau đó, ăn uống & nghỉ qua đêm tại khách sạn.

Ngày 2: Kuala Lumpur – Genting

Khởi hành về Genting, tham quan động Batu và thưởng thức trà của người Ấn Độ, thư giãn massage, tham quan cửa hàng trưng bày đá phong thủy…

Đi lên cao nguyên Genting tham gia nhiều trò chơi như: Đi tàu cao tốc trên không, lái xe mô tô, vui chơi chụp hình trong nhà tuyết… Thưởng thức Magic Show và nghỉ ngơi.

Ngày 3: Kuala Lumpur – Hà Nội/ Sài Gòn

Tham quan thành phố mới Purujaya -trung tâm hành chính của Malaysia, cầu Wawasan ,thánh đường Putrajaya.

Sau đó, đi mua sắm tại nơi sầm uất nhất của thủ đô Kuala Lumpur.

Chuẩn bị hành lý đáp chuyến bay khởi hành về Hà Nội/ Sài Gòn kết thúc chuyến đi.

Để có chuyến du lịch Malaysia hoàn hảo, bên cạnh những tư vấn về thủ tục nhập cảnh vào Malaysia: Giấy tờ cần thiết & lưu ý. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm: Những khách sạn Kuala Lumpur đẹp & Kinh nghiệm du lịch Penang